31/12 – ngày cuối cùng của năm 2023, BIẾT ƠN là cảm xúc đang ở với mình ở thời điểm hiện tại.

Biết ơn vì mới cuối năm ngoái thôi, cũng giờ này, mình đang lên kế hoạch cho việc nâng cấp bản thân, đã chuẩn bị một số tiền không nhỏ để đầu tư một số bằng cấp để tiếp tục dấn thân trên hành trình coaching. Và rồi thật bất ngờ, duyên số đã mang đến cho mình hai người Thầy đáng kính: S.N. Goenka và David R. Hawkins.

Trước khi biết đến thiền Vipassana được dạy theo phương pháp của Thầy Goenka, mình như một con thiêu thân, mỗi sáng thức dậy lại bắt đầu lên kế hoạch để theo đuổi những ánh hào quang hoặc tìm kiếm hạnh phúc, bình an từ thế giới bên ngoài.

Giờ thì mình đã được trải nghiệm: Hạnh phúc chân thật là ở bên trong. Mình chưa tìm được hạnh phúc vững chải mọi lúc, mọi nơi, trong từng khoảnh khắc. Nhưng mình đã học được cách tìm lại bình an và hạnh phúc sau mỗi thử thách của cuộc sống.

Sống trong thời đại mà mỗi ngày có quá nhiều thông tin, kiến thức, mình có cảm giác bản thân như một nhánh lục bình lênh đênh trên mặt nước. Thủy triều đi hướng nào thì mình sẽ trôi theo hướng đó. Nhờ có duyên tìm, đọc và hiểu được (một phần) sách của bác sỹ David R. Hawkins mà mình đã bớt trôi dạt ít nhiều. 🙂

Và thật trùng hợp, Vipassana của thầy Goenaka và phương pháp letting go của bác sỹ David Hawkins lại hỗ trợ lẫn nhau, tuy hai mà là một. Thực tập mỗi ngày trong một năm qua, mình đã biết được cần phải đi về đâu và có niềm tin vững chắc trên hành trình phía trước.

Năm 2023 đang dần khép lại. Chúc cô chú, anh chị và bạn bè gần xa một năm mới nhiều sức khoẻ, an lành và hạnh phúc!