Đây là chậu nước muối biển, sả và lá chanh. Tất cả đều mới được tậu về từ MM Mega market sáng nay. Ai không biết để làm gì thì nói luôn đây: để ngâm chân! Không phải xông hơi đâu nha =)).

Sao ngâm chân có liên quan gì đến Joy – từ điển nhất định dịch là vui sướng, rồi vui mừng nhưng tôi cứ thích gọi là Ăn mừng! Rồi vậy thì ngâm chân liên quan gì đến Ăn mừng? 

À là vì tuần này tôi thấy mình làm được nhiều chuyện ghê gớm lắm. Ví dụ như quyết định nghỉ ngơi, ngồi ngắm mưa rơi, nghe mấy nhóc chim tíu tít sáng chiều, thêm chị ểnh ương mới ‘được’ hàng xóm phóng thích sang sân sau uềnh oang mỗi tối, cộng thêm anh dế đi lạc đàn hát suốt ngày, rồi dàn đồng ca côn trùng vô cùng hoành tráng; à và thêm cái email dễ thương của bạn khách hàng mới gửi hôm qua. 

Ăn mừng (Joy) là cảm xúc mà tôi nhận thấy các bạn khách hàng nghiện việc (workaholic) của tôi hay bỏ quên lắm. Được thăng chức, vui được ba ngày; được đánh giá xuất sắc cuối năm, vui được một ngày; được sếp to thật to email riêng khen ngợi vì thành tích gì đó, vui trong năm phút. Trong khi nổ lực cày ngày cày đêm bất kể giờ giấc cũng chỉ mong muốn có được Joy. Oái ăm ha. 

Vậy ăn mừng thì sao mà không ăn mừng thì sao?

Khi ta ăn mừng một mình hay với bạn bè, người thân là ta đang kéo dài những khoảnh khắc vui vẻ, tự hào và lưu giữ chúng như một ký ức đẹp. Còn khi ta để chúng trôi vèo đi trong chớp mắt thì chẳng có gì đọng lại trong tâm trí ta. 

Cứ tưởng tượng ký ức ta như một quyển album. Nếu ta chẳng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng Joy, những tấm ảnh còn lại sẽ toàn là ký ức những giờ phút khó khăn, căng thẳng bên dự án, cãi nhau với đồng nghiệp, phạm lỗi bị sếp la… và thậm chí là tự chỉ trích bản thân. 

Một cuốn album với nhiều khoảnh khắc đẹp đáng tự hào sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng và tạo thêm nhiều ‘chứng cứ’ về năng lực của bản thân, giúp ta ngày càng tin tưởng vào chính mình. 

Tiếng Việt của mình rất đẹp và nhiều ý nghĩa. TỰ TIN có nghĩa là TỰ MÌNH TIN VÀO CHÍNH MÌNH. Và khi ta thu thập được càng nhiều ‘chứng cứ’, các cảm xúc khó chịu như Tự nghi ngờ năng lực bản thân (Self-doubt), Lo lắng (Anxiety), Sợ thất bại ( Fear of failure) dần dần sẽ không đến thăm viếng ta nữa. 

TỰ TẠO RA, KÉO DÀI, và LƯU GIỮ những ký ức đẹp là ta đang giúp mình sống vui và ngày càng tin tưởng vào chính mình đó. 

Ăn mừng đơn giản lắm. Rủ bạn đi ăn, nấu nướng đãi cả nhà hoặc đơn giản là mua cho mình một món quà nhỏ, nấu cho mình một món ăn ngon. Cuối tuần rồi, nhớ tìm chuyện gì đó mình đã làm tốt trong tuần rồi rủ bạn bè, người thân đi ăn mừng đi nha. 

Chúc cả nhà cuối tuần thật vui!

P.S.

Vì không được đi spa được nên giờ mình đi ngâm chân và nghe nhạc đây. Ai thích ngâm chân và nghe nhạc giống mình thì gửi thêm cái link này.  

Beautiful Piano Music, Vol. 3 ~ Relaxing Music for Studying, Sleep or RelaxationWritten by Pham Thi Thanh Thao