“Thảo, trường mình mới nhận dự án coaching cho một big MNC, khách hàng là senior manager mới sang VN. Có muốn tham gia không?”

Đó là cái tin “định mệnh” mình nhận được cách đây gần hai năm từ thầy Marcus. Bụng bảo dạ: Senior manager thôi mà, sợ gì hông đi. Trả lời ngay: “Dạ đi chứ Thầy”. “Vậy gửi profile rồi đợi kết quả nha”.

Hai hôm sau email bay sang: “Thảo, khách hàng đồng ý rồi. Đây là profile của khách hàng và các thông tin chi tiết”. Mở files ra, một anh C-level cùng hàng loạt hồ sơ giải thích cách thức làm việc với nhiều bên cho một dự án lớn. Tim mình đánh thót một cái. Không tin vào mắt, lật đật mở tin nhắn ra xem lại “Ủa tin nhắn ghi Senior Manager mà. Huhu”.

Thôi đã phóng lao phải theo lao. Lật đật thành thật email cho Thầy: Thầy ơi, trước giời giờ em có làm việc với vài anh chị C thật. Nhưng mà người ta tin tưởng mình rồi tự tìm tới, chứ làm dự án với nào là HR vùng, CEO của công ty khách hàng rồi báo cáo ba bốn bên vậy em không biết phải làm sao hết.

May quá Thầy rất điềm tĩnh và chỉ bảo rất tận tình. Trong suốt dự án vài tuần lại email hỏi thăm xem tiến triển đến đâu. Vài tuần sau còn gửi thêm luôn một anh C khác cho mình. Kết quả ngoài mong đợi. HR hài lòng. Các anh hài lòng, còn hỏi xem có còn chương trình tương tự cho năm sau. Đích thân vợ của một anh còn làm quà Giáng Sinh tặng mình năm ấy: một cô Angel xinh xắn.

Đó là câu chuyện khởi đầu cho con đường Executive Coach mà mình hằng ao ước. Mình đã học được rất nhiều từ dự án đó và mãi mãi nó sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên. Với mình, những người dám mạo hiểm cho mình cơ hội đầu tiên luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của mình.

Còn vài ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 3 của Overflowinng Buckets – đánh dấu 3 năm rong ruổi của mình trên hành trình nhiều ý nghĩa này. Mình cũng xin chân thành cảm ơn tất cả những bạn/ anh chị đã gửi trọn niềm tin nơi mình và cho mình cơ hội được đi cùng một đoạn trên hành trình phát triển bản thân.

Thảo

PS.
Giới thiệu website của trường The Works Partnership để khoe profile của mình. Được có mặt trong danh sách này là một trong những điều mình chưa bao giờ dám nghĩ đến. 2020 đã cho mình quá nhiều hơn mong đợi.
http://theworkspartnership.com/test/executive-coaches/