Tôi có thói quen sit meditation để khởi đầu một ngày mới mindfully. Thế mà sáng nay tâm không tịnh, tim nhảy loi choi, và miệng cứ cười tủm tỉm suốt. Số là ‘lỡ dại’ kiểm tra hộp mail quá sớm rồi bắt gặp lá thư này từ em Minh. Một trong những khách hàng đầu tiên của Overflowing Buckets.

Tôi vui vì bạn đã cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của StrengthsFinder. Vẻ đẹp mà tôi đã nhìn thấy khi lần đầu biết đến công cụ này và quyết định bước đi trên một con đường hoàn toàn mới. Nhưng điều tôi vui hơn nữa là nhiệt huyết và tinh thần học hỏi, phát triển không ngừng của Minh.

Tôi biết em từ hồi ở nơi làm cũ, một trong những ngôi sao sáng chói của công ty, liên tục nhận được những giải thưởng và thành tích mà bản thân tôi chưa bao giờ dám mơ: Unilever Management Trainee 2013, Hero with Impact SEAA 2015, Vietnam Young Lions Winner 2017 và hiện tại đang giữ vị trí Ecommerce Manager for Unilever Homecare SEAA based in Singapore.

Thật tình tôi rất bất ngờ khi Minh tìm đến StrengthsFinder từ rất sớm. Khi mà nhiều người vẫn còn nhầm tưởng công cụ này chỉ cần cho những ai có ‘vấn đề’. Mong muốn của Minh rất rõ ràng, muốn biết mình đang ở đâu trên con đường phát triển bản thân và làm cách nào để bay cao, bay xa và bay nhanh hơn nữa.

StrengthsFinder và bản thân tôi chỉ đóng vai trò rất nhỏ cho những gì mà Minh đã gặt hái. Phần lớn thuộc về công sức và nỗ lực của Minh. Nếu em không thật sự tin tưởng, luôn tìm tòi và hằng ngày mài giũa những tài năng tuyệt vời của mình thì StrengthsFinder & tôi chỉ là vô nghĩa.

Thấm thoát mà đã tròn trịa được một năm. Tôi tự nhận thấy mình thật sự may mắn vì một lần nữa đã chọn đúng con đường mình cần phải đi. Lại được làm một công việc mà mỗi ngày trôi qua chưa bao giờ thấy mình phải làm việc một giây phút nào. Điều quan trọng hơn cả là cảm giác có ích, mãn nguyện, và hài lòng với những gì mình đang làm. Chân thành cám ơn những bạn như Minh đã làm cho con đường tôi đi thật ý nghĩa và vui tươi mỗi ngày.


Hi chi Thao,

Happy new year! How is your meaningful job going? Following your FB, I believe you must be happy & accomplished.
It’s been a while since I had my StrengthFinder coaching sessions with you. Hence, I just want to drop a quick note here.
There’s no exact word to describe how impactful SF made on me. Firstly, in terms of mindset, I have shifted entirely from “overcoming my weaknesses” to “sharpening my talents, making them my strengths”. Thanks to that, I am now more self-confident than I used to be.
Secondly, I was able to use my strengths in everyday work, as well as enlisting support from team members or stakeholders in suitable contexts (e.g. things that required other strengths to handle). Eventually, I could see my work become smoother, and even my network was bigger & better. I was very glad to read the year-end feedbacks from my colleagues, which were all positive 🙂
Finally, during my PDP/IDP, I was able to paint my career wishes vividly, using my strengths to guide my thinking. The story was convincing to myself & my boss. Eventually, all the work or role discussion should be complementary to my strengths. Together with my purpose, strengths now become a so-called “filters” when I consider any movements & review my work plans.
As a person with a strong passion on personal development, I highly appreciate the benefits of SF. It was such a wise investment I made.
I do hope you will find my sharing encouraging. Keep up the rewarding work, chi!
Thanks. All the best for 2019!
Em Minh