‘Anybody can become angry – that is easy; but to be angry with the right person, and to the right degree, and at the right time, and for the right purpose, and in the right way – that is not within everybody’s power and is not easy’ – Aristotle

Bạn thường làm gì khi Tức giận ghé thăm bạn? 

Bạn thể hiện cơn giận của mình qua lời nói, hành động hoặc câu từ trong email rồi sau đó phải hối tiếc?

Bạn kềm nén cơn giận vào trong rồi lại ấm ức mãi không quên?

Mỗi cảm xúc đều mang một năng lượng nhất định. Năng lượng của bạn Tức giận (Anger) có thể nói là rất mạnh mẽ mà tôi vẫn thường ví von là một ‘cục lửa’. 

Thể hiện cơn giận ngay lập tức có tác dụng tốt là ta không phải giữ nguồn năng lượng nóng ấy trong người. Tuy nhiên, quăng ‘cục lửa’ ấy ra bên ngoài chắc chắn sẽ có người phải nhận và bị tổn thương. 

Kềm nén ‘cục lửa’ ấy vào trong bằng cách đánh lừa bản thân ‘chuyện nhỏ mà có gì phải giận’, ‘thôi bỏ qua cho yên chuyện’, chắc chắn sẽ không thành công khi ta gặp phải ‘một cục lửa to’. Lửa càng to thì ta lại càng làm tổn thương chính mình nếu cứ kềm nén mãi vào trong. 

Chuyển hoá năng lượng mạnh mẽ của những cảm xúc như Tức giận thật ra không quá khó. Chúng chỉ cần ta tỉnh táo, bình tâm và trò chuyện với chúng bằng vài CÂU HỎI ĐÚNG. 

Khi đã được thấu hiểu, năng lượng của Tức giận có thể giúp xung đột được giải quyết êm thắm và mối quan hệ thêm sâu sắc. 

Bạn đã biết cách chuyển hoá năng lượng của Tức giận (Anger) theo chiều hướng tích cực chưa?

Bạn có thể inbox hoặc email đến địa chỉ pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để nhận thông tin các khoá học theo nhu cầu của mình. Hiện nay có các khoá cho từng cá nhân, khoá học cho nhóm bạn thân và khoá học cho nhóm bất kỳ.