Tôi vẫn thường hỏi các khách hàng của mình: để thành công hơn trong công việc thì bạn sẽ tập trung phát triển điểm mạnh hay cố gắng làm điểm yếu (điểm mình chưa mạnh) tốt hơn? Hầu hết câu trả lời tôi nhận được là ‘cả hai’ hoặc ‘phải làm cho điểm mình đang yếu tốt hơn’.

Tôi đã từng nghĩ như thế cho đến khi tôi biết đến Gallup StrengthsFinder. Triết lý của Gallup rất hay: Mỗi người chúng ta như một ngôi sao. Điều quan trọng nhất là tìm ra được cánh của ngôi sao – đó cũng chính là tài năng và điểm mạnh của mình – rồi tập trung thời gian và công sức để làm cho cánh ngôi sao dài ra thì ngôi sao của bạn sẽ ngày một tỏa sáng. Hơn là tập trung vào các góc của ngôi sao – chính là những điểm bạn không mạnh – rồi làm cho nó to bằng đỉnh của ngôi sao. Làm như thế bạn sẽ trở thành hình tròn và sẽ không tạo được sự khác biệt nào cả. Giống như những nhãn hàng, nếu không tạo được sự khác biệt thì sẽ không thể tồn tại.

Tin vui, xác suất để bạn gặp được một người có cùng top 5 đúng thứ tự tài năng của bạn là 1/ 33 triệu. Bạn đã sẵn sàng khám phá tài năng để biết mình độc đáo ra sao và có kế hoạch rèn giũa để ngôi sao của bạn ngày một tỏa sáng chưa?

Bạn có thể liên hệ tôi qua website https://overflowingbuckets.com hoặc LinkedIn https://www.linkedin.com/in/thao-pham-thi-thanh-404bb828/ để biết cách giải mã bộ tài năng độc đáo của bạn nhé!