How many hours a day do you want to have? 

There is no right or wrong if we choose to spend more time taking care of our projects or taking care of the people we work with.

If we spend more time taking care of our projects, ensuring we deliver them at the excellent results by ourselves, more and more projects will come to us. We deserve a bigger scope of work with a larger benefit return. But remember we have 8 hours a day, 7 days a week, we will soon hit our own mental and health limitation.

If we spend more time genuinely taking care of people, more and more people want to be on our team. They are more than happy to take care of our projects at our excellent standards. This way you do not have 8 hours a day but 8 hours x number of people whom you truly care.

The most exciting thing is when people are genuinely cared, they blossom, they are inspired to become a person like us. If we can guide them to do so successfully, we have 8 hours x [number of people whom we care + number of people are cared by the people we care].

Time is in your hand. You can create as much time as you want.

How many hours a day do you want to have?

Written by Thao Pham – ICF Professional Certified Coach

Listen to your HEART

Life is boring without a destination. Without a clear destination, you wander around and around. Boredom is like the snowball rolling. It gets bigger and bigger every day passing by. One day you wake up, finding yourself paralyzed in a maze. Welcome to the LOST WORLD!

For not getting lost, everyone thinks about a Purpose. But the Purpose alone is NOT enough. It has to get you EXCITED! To be precise, it has to make you THRILLED.

IF IT DOESN’T SCARE YOU, YOU’RE PROBABLY NOT DREAMING BIG ENOUGH (Tony Burch)

Why we need a big dream? Because life is full of distractions. If it is not big enough, if it doesn’t thrill you enough, you will get distracted.

Guys, if you haven’t found your dreams yet or you haven’t got a dream which can make you move, your dreams must be very BIG. Start and continue dreaming!

The mix of emotions to make you move includes Thrill and Fear.

Why Fear? If everything is certain; if you are guaranteed to get what you dream about. Nothing can excite you. Risks, uncertainties always go with Fear. As long as the Thrill is still bigger than Fear. Go ahead. You will work it out, or people along the way will help you out.

Why we need a Purpose with meaning? You alone are not able to go till the end to achieve your dream. You always need help along your way. A meaningful purpose will inspire people along the way to join you. Either they are pursuing their purposes or not. They are inspired by the meaning and willing to give a helping hand.

Listen to your HEART till you heard it THRILLED AND SCARED at the same time. You are on the right path!

Written by Thao Pham – ICF Professional Certified Coach

They may forget what you said, but they never forget what you made them feel (Carl W. Buener)

Bạn học ngày học đêm để lọt được vào top sinh viên tốt nghiệp ra trường. Rồi bạn luyện ngày luyện đêm chuẩn bị và học thuộc tất cả các câu hỏi hóc búa để đậu phỏng vấn vào công ty mình hằng ao ước. Chưa kịp dừng lại thở, bạn lại tiếp tục cày ngày cày đêm để hoàn thành công việc thật tốt, tạo được lòng tin ở sếp và đồng nghiệp để đạt được vị trí mình mong muốn.

Ngày đẹp trời ấy rồi cũng đến, bạn được promote lên vị trí Manager, vị trí quản lý đầu tiên trong cuộc đời đi làm của mình. Bạn vui sướng không tả được. Đó là cột mốc đầu tiên chứng minh cho cả thế giới biết bạn đã trở thành ‘một ai đó’ với một ít ‘quyền lực’ trong tay.

Bạn bắt đầu có nhiều tự do hơn trong công việc của mình. Bạn đã có quyền ra một số quyết định khá quan trọng. Bạn bớt bực bội hơn khi ít phải làm những việc mình không thích. Thế nhưng có cái gì đó không ổn. Bạn thấy mình bắt đầu phải đối mặt với các vấn đề nhức óc về mặt ‘con người’. Có đôi khi bạn ngờ vực: Mình có được sinh ra làm leader hay không? Mình có tố chất của một leader hay không?

Tôi đã từng tuyên bố với một vài người bạn thân thiết của mình rằng ‘Mình sẽ happy mãi mãi ở vị trí Senior Manager’. Sâu thẳm trong tôi, đó không phải là câu nói của một người đã hoàn toàn hài lòng về những gì mình đang có, mà là câu bào chữa cho sự thiếu tự tin trong việc làm việc với con người. Tôi đã âm thầm tin rằng mình không được sinh ra để làm lãnh đạo.

Nếu bạn đã đọc cuốn Emotional Intellgence của Daniel Goleman, best selling author của New York Times này đã chứng minh leadership/ khả năng lãnh đạo có mối liên hệ rất chặt chẽ với trí thông Cảm xúc. Và nếu bạn đọc cuốn Strengths based Leadership của Tom Rath, bốn nhu cầu cơ bản một leader cần phải thỏa mãn cho nhân viên của họ để được xem là một inspiring leader cũng liên quan đến 4 Cảm xúc quan trọng: Trust, Compassion, Security (Support) và Hope.

Điều này cũng dễ hiểu. Càng lên cao bạn càng làm ít những công việc mang tính kỹ thuật và làm nhiều những việc liên quan đến con người: khích lệ/ động viên nhân viên, xây dựng những mối quan hệ chủ chốt để giúp bạn đi đến mục tiêu, tạo ra ảnh hưởng lên người khác… Mà con người thì luôn đi kèm với Cảm xúc và ra quyết định dựa trên Cảm xúc. Làm sao để hiểu được Cảm xúc của họ để xử lý các tình huống không những hợp lý mà còn hợp tình là cả một nghệ thuật để thu phục nhân tâm.

Ở tất cả các chương trình học từ lớp 1 đến khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta được dạy rất nhiều về những kiến thức để hỗ trợ IQ (thông minh trí tuệ). Cảm xúc lại là một lĩnh vực còn bỏ ngỏ. Do đó nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc làm việc/ dẫn dắt đội nhóm, điều đó cũng không có gì là khó hiểu.

Thông minh trí tuệ là do di truyền. May mắn được thừa hưởng từ những bộ gen tốt sẽ có được IQ cao. Nhưng thông minh Cảm xúc thì luôn có thể học và luyện tập được. Ai sinh ra cũng đều có thể trở thành một inspiring leader. Hãy bắt đầu trang bị cho mình những kiến thức psychology hữu ích về EQ cho con đường sự nghiệp của mình bạn nhé.

Bạn có thể contact tôi pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để nhận được thông tin về khoá học 2 ngày về Cảm xúc: ‘The way Out is In’ bạn nhé.


Sau đây là chia sẻ của Vũ Hương Thảo

IQ is a matter of winning a lottery pot but EQ is trainable. One of the best personal development courses I experienced. I am so glad that coach Thao Pham finally openned this to the public. Understanding my emotions helped me end my day in a good sleep, appreciate what truly matters and let go of negative energy 😇

HIỂU VỀ EMOTIONS ĐỂ TRÁNH DRAMA NƠI CÔNG SỞ

Có một lần tôi chứng kiến một cuộc hội thoại giữa một anh sếp rất to và nhân viên của anh ấy ở giữa văn phòng:

…..
Sếp: Bạn lại bắt đầu đưa ra ý kiến với quá nhiều cảm xúc.

Bạn nhân viên: Không! Tôi đã tìm tài liệu nghiên cứu về vấn đề này. Những gì tôi thể hiện không phải là quá nhiều cảm xúc mà vì tôi quá đam mê (passionate) dự án này.
….

Tại thời điểm đó, suy nghĩ trong tôi và một vài đồng nghiệp đứng gần đấy là không biết có nên đứng lại hay bỏ đi để không phải nghe một cuộc tranh luận ‘bất thường’ như vậy không. ‘Cảm xúc’ một chủ đề theo tôi được hiểu là rất nhạy cảm ở những nơi làm việc chuyên nghiệp. Tôi đoán bạn nhân viên này chắc đã ‘được’ sếp nhận xét về cách thể hiện cảm xúc của mình không dưới một lần nên đã tìm tài liệu nghiên cứu để chứng minh cách thể hiện của bạn là bình thường. Bình thường ở đây là không bị gắn cái mác ‘có cảm xúc’ (emotional).

Ở chốn công sở, đặc biệt là những môi trường làm việc chuyên nghiệp, Cảm xúc là một chủ đề nhạy cảm, và cần được loại bỏ triệt để khi ra các quyết định quan trọng. Nhưng điều đó có đúng? Trong cuốn ‘Emotional Intelligence’ của Daniel Goleman (The Groundbreaking New York Times best seller) có chia sẻ một nghiên cứu trên một người bị tai nạn. Sau tai nạn ông ấy hoàn toàn khỏe mạnh, đi lại bình thường. Chỉ duy nhất phần não nơi cảm nhận cảm xúc bị tổn thương và không thể hồi phục. Khi bác sỹ tâm lý yêu cầu ông ấy ra một quyết định đơn giản là book hẹn gặp bác sỹ lần tiếp theo. Thế mà ông ấy ngồi mãi không ra quyết định được. Không có Cảm xúc, ông ấy không biết nên ưu tiên và chọn ngày nào.

Trừ khi chúng ta là robot. Đã là con người thì tất cả chúng ta đều có Cảm xúc. Dù có chấp nhận hay không, có hiểu biết về chúng hay không, chúng ta luôn mang Cảm xúc bên người 24/7.

Cảm xúc đóng vai trò rất quan trọng trong các quyết định hằng ngày của chúng ta. Điều chúng ta cần có sự hiểu biết là phân biệt giữa Cảm xúc và Drama (cách chúng ta thể hiện một cách quá mức những cảm xúc ra bên ngoài).

Drama có thể được tạo ra khi chúng ta có quá nhiều Cảm xúc và bị điều khiển bởi những Cảm xúc này, do không hiểu được thông điệp của chúng hoặc hiểu sai.

Drama cũng được tạo ra khi chúng ta cố gắng kiềm nén Cảm xúc quá mức. Cảm xúc không được giải tỏa bằng cách thấu hiểu thì sẽ không tiêu tan đi mà sẽ tích tụ và căng phồng lên. Giống như một chiếc bong bóng được bơm khí. Đến một lúc nào đó sẽ nổ tung với sức công phá của Drama.

Hiểu về Cảm xúc sẽ giúp bạn làm chủ bản thân và làm chủ những tình huống với sự có mặt của Drama được tạo ra từ môi trường xung quanh.

HIỂU VỀ EMOTIONS ĐỂ TRÁNH DRAMA NƠI CÔNG SỞ BẠN NHÉ.

Khóa học 2 ngày vể Cảm xúc: THE WAY OUT IS IN sẽ cho bạn biết những bí mật ấy. Bạn có thể liên hệ tôi pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin nhé.

 

Duyên

Tình cờ gặp ai đó là một cái duyên. Gặp đi gặp lại người đó mỗi ngày hơn 8 tiếng là … rất có duyên :D. Mà 8 giờ mỗi ngày là gần 1/3 cuộc đời của mình rồi đấy! Và những người đó không ai xa lạ chính là những đồng nghiệp/ đối tác của bạn trong công ty.

Hiểu Cảm xúc của chính mình rồi từ đó hiểu Cảm xúc của đồng nghiệp/ đối tác của mình để xây dựng những mối quan hệ gắn kết, sẽ làm cho nơi bạn phải dùng hơn 8 giờ mỗi ngày thật nhiều ý nghĩa với thật nhiều kỷ niệm vui.

Khóa học 2 ngày: THE WAY OUT IS IN sẽ cho bạn biết những bí mật ấy. Bạn có thể liên hệ tôi pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin nhé.

—-

Đây là chia sẻ của bạn Lê Thuyết sau khóa học 2 ngày:

Một khoá học mình rất mong chờ và may mắn là cơ hội được trải nghiệm đầu tiên. Đây là khoá học của chị Pham Thi Thanh Thao mà mình thấy rất bổ ích, giúp cho mình trở nên bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống căng thẳng, khó chịu và bắt đầu hiểu bản thân hơn thông qua hiểu về cảm xúc của mình.

Share lại cho những người thật sự quan tâm đến việc thấu hiểu chính mình và muốn tìm hiểu cách để chấp nhận và sống được với những cảm xúc bất kể là “negative” hay “positive” nha 

End a day with Peace

Dear chị Thảo

Cảm ơn chị về khóa học The Way Out is In.

Em thấy may mắn và có duyên khi là những học viên đầu tiên được trải nghiệm khóa học này.

Trước khi đến với khóa học, em thấy khá hài lòng về công việc và cuộc sống của mình. Chỉ là đôi lúc cảm thấy có gì “sai sai”, sao đã làm xong việc mà về đến nhà đầu óc vẫn nặng. Có những việc đã giải quyết xong mà cuối tuần vẫn lâu lâu tự dưng lăn tăn. Cảm thấy không “work life balance” lắm haha 🙂

Tham gia khóa học, em hiểu và để tâm đến Emotions nhiều hơn, phân tích và quan sát những Emotions mình hay gặp phải và thông điệp của nó. Cảm giác mình quản lí được bản thân mình, sống vui sống khỏe hơn.

Em tập được thói quen tốt mỗi ngày suy ngẫm lại những sự kiện xảy ra, mình đã cảm thấy những Emotions nào, thứ nào là chính yếu. Ngạc nhiên là nghĩ nhiều hơn mà đầu óc lại nhẹ đi, có lẽ vì đã thông suốt nhiều chuyện, lọc được những cảm xúc tạp.

Chúc chị Thảo tiếp tục nhiều khóa học dạng này để nhiều bạn được trải nghiệm hơn!!

Vũ Anh Tuấn

—-
Đọc chia sẻ của Tuấn mà chợt nhớ lại những ‘kỷ niệm xưa’… Tôi cũng y chang. Thậm chí có những ngày còn tệ hơn vì công việc đã xong mà những bạn Cảm Xúc khó chịu vẫn còn đeo bám mình sau giờ làm việc. Cách giải quyết lúc ấy là rủ vài đứa bạn thân đi ăn/ càfe và ‘trút hết’ những gì bức bối trong lòng mình ra.

Bạn thân nên mình cảm nhận thế nào thì họ cũng cảm nhận như vậy. Nếu mà không thể chia sẻ Cảm Xúc cùng nhau thì đã không xem là bạn thân rồi. =)) Và thế là tôi Bực tức một ai đó thì ngồi nói chuyện một hồi đã thấy bạn Bực Bội của tôi ‘rủ thêm’ được hai, ba bạn Bực bội khác tới hóng chuyện. Chưa kể về đến nhà thì bạn Bực bội của tôi tự dưng mập phì ra, tăng kích cỡ. Hôm sau gặp lại cái người mình Bực bội hôm trước lại càng Bực hơn vì cảm thấy mình càng đúng khi Bực họ. Không đúng sao cả đám bạn mình cũng bực như mình chứ? :))

Nhưng bạn có biết? CẢM XÚC CHỈ CẦN BẠN LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU THÔNG ĐIỆP CỦA CHÚNG LÀ SẼ RA ĐI RẤT NHẸ NHÀNG.

Bạn cảm thấy Bực tức vì nhân viên của bạn không làm tốt việc bạn giao phó. Thông điệp của bạn Bực tức này đôi khi đơn giản chỉ đang nói rằng tiêu chuẩn của bạn đặt ra cho nhân viên của mình không được bạn nhân viên ấy đáp ứng. Bạn chỉ cần xem xét lại tiêu chuẩn của mình, trao đổi với bạn ấy để xem làm cách nào để bạn ấy đáp ứng được mong đợi của bạn. Hoặc có rất nhiều trường hợp mà tôi đã gặp (đã từng xảy ra với chính bản thân tôi) là tiêu chuẩn của bạn quá cao và cần phải hạ thấp xuống cho tương xứng với thực tế.

Có hàng trăm Cảm xúc, mỗi Cảm Xúc đều có những thông điệp riêng. Hiểu được những gì các bạn ấy nói, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu, nhẹ nhàng và có cái nhìn cảm thông hơn về những người xung quanh.

Khóa học 2 ngày: THE WAY OUT IS IN sẽ cho bạn biết những bí mật ấy. Bạn có thể liên hệ tôi pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin nhé.

Đi để trở về

Nhiều năm về trước tôi đã có một cuộc tranh luận ‘bốc khói’ với một bạn Regional senior brand manager và sếp bạn ấy khi cả team họp bàn ý tưởng cho một chiến dịch quảng cáo Tết. Câu hỏi được mang lên bàn mổ xẻ là: Có hay không nên có Cảm xúc cho một bộ film quảng cáo Tết mà vẫn đạt call to action cao?

Câu trả lời của tôi lúc ấy: Chắc chắn cần! Lúc đó không được trang bị những kiến thức psychology nên tôi chỉ trả lời theo trực giác của mình. Tôi đã nói với bạn: N, nếu tôi muốn bạn trừng phạt một ai đó, tôi phải làm cho bạn Giận dữ về người đó. Nếu tôi muốn bạn làm theo một yêu cầu nào đó, tôi phải làm cho bạn cảm thấy cảm thấy Hào hứng để bắt đầu việc đó. Làm sao không có Cảm xúc mà chúng ta có thể mong đợi người tiêu dùng hành động?

Tết năm ấy bộ phim quảng cáo nhãn hàng yêu thích của tôi vẫn có Cảm Xúc, nhưng tôi đã không giúp công ty tiết kiệm được chi phí đánh giá hai bộ phim đầu tiên. Chúng fail ngay khi được kiểm tra với người tiêu dùng vì không có chút Cảm Xúc.

Emotion hay E-motion có nghĩa là Energy for motions – Năng lượng để hành động. Mỗi Cảm Xúc đều mang theo một thông điệp nào đó và luôn xui khiến chúng ta phải hành động. Giận dữ muốn bạn trừng phạt một ai đó. Sợ hãi khuyên bạn nên bỏ trốn, hoặc đối mặt và chiến đấu. Hào hứng giục bạn hãy bắt tay vào làm ngay. Nếu được trang bị thêm kiến thức psychology về từng loại Cảm Xúc, bạn sẽ có khả năng ‘kêu gọi’ những bạn Cảm Xúc có thông điệp phù hợp hỗ trợ key message bạn muốn truyền tải để chạm đến trái tim người tiêu dùng.

MV ‘Đi để trở về’ mùa 1 của Biti’s đã rất thành công trong việc truyền tải chùm Cảm Xúc tương tác và hỗ trợ thật hoàn hảo cho thông điệp chính của chiến dịch quảng cáo: Khuyến khích giới trẻ ĐI THẬT XA để khám phá & TRỞ VỀ NHÀ.

MV này là một màn trình diễn của những bạn Cảm xúc dễ chịu như Tò mò (khám phá những điều mới lạ), Cam đảm (vượt qua những thử thách nho nhỏ trên đường đi), Thích thú (với những trải nghiệm mới), Tự hào (mình đã trưởng thành hơn) và NOSTALGIA (Hoài niệm) (trân trọng những khoảnh khắc đẹp) và đây là Cảm xúc chủ đạo đọng lại trong lòng người xem.

Thông điệp của Hoài niệm nhắc nhở chúng ta về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ, làm ta khao khát để có lại được những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Điểm hay của MV này là không mất một cảnh quay nào cho những câu chuyện về quá khứ, cũng không gắn kết Nostalgia với bạn Nỗi buồn của sự mất mát làm cho người xem chìm đắm trong sự bi thương, mà lại làm cho người xem cảm thấy thôi thúc muốn hành động ngay lập tức: Đi và Trở về. Bí mật nằm ở chỗ Nostalgia của ‘Đi để trở về’ được đi cùng với bạn cảm xúc Love.

Tình yêu thương vô điều kiện của mẹ, tough love của cha là điều vô giá khiến chàng trai phải quay về. Nhưng rồi những kỷ niệm đẹp và tình cảm đáng quý bạn ấy thu nhặt trên hành trình khám phá của mình: ánh mắt chân chất của các cô bán hàng, nụ cười ngây ngô của các em nhỏ… là một Nostagia khác làm động lực cho bạn tiếp tục những hành trình mới trong tương lai và Biti’s chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn ấy.

Với bài viết này, tôi hy vọng các bạn trong lĩnh vực Marketing đã đăng ký khóa học THE WAY OUT IS IN sẽ thấy excited hơn về những kiến thức sắp được học. Các bạn sẽ có thêm một ‘ngôn ngữ’ mới để tự cảm nhận/ tăng khả năng gut feel của mình về những quảng cáo của nhãn hàng trước khi mang đi kiểm tra với người tiêu dùng.

Hãy liên hệ tôi qua địa chỉ email pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin về khóa học 2 ngày: THE WAY OUT IS IN nhé.

Chất lượng cuộc sống tốt bắt đầu từ những khoảnh khắc nhỏ

Bạn có bao giờ bị một cuộc cãi vả nhỏ làm hỏng cả một ngày dài? Ganh Tị một ai đó rồi lại Xấu Hổ vì Ganh Tị người khác? Không ngừng Lo Lắng vì những chuyện cỏn con? …

Và thế là bạn thường kết thúc một ngày làm việc cùng với Sợ Hãi, Tức Giận, Thất Vọng, Buồn Bã và rất đôi khi là Trống Rỗng, Chán Chường. Có vẻ như cuộc sống không ngừng ném cho bạn những thử thách mới. Hôm trước bạn vừa giải quyết được một số chuyện ‘hại não’, chưa vui được bao lâu thì hôm nay lại được ‘tặng thêm’ một vài chuyện ‘đau tim’. Bạn cố gắng tìm chút bình yên bằng những chuyến đi xa, nuông chìu bản thân bằng những món hàng xa xỉ, hoặc mộng mơ về một tương lai tươi đẹp hơn. Nhưng thực tại vẫn không có gì thay đổi ngay khi bạn trở về, vẫn chờ đợi bạn mỗi sớm mai thức giấc. Năng lượng một ngày của bạn tiếp tục bị rút sạch mỗi khi những Cảm Xúc khó chịu đến thăm.

Tôi có thể cảm nhận sâu sắc những gì bạn đang trải qua! Đã có lúc tôi gào lên ‘Sao mọi người lại có thể hành xử vô lý đến vậy?’ Tôi đã không kiểm soát cảm xúc của mình trong một thời gian dài, rồi thử kiềm chế chúng hoặc bỏ mặc rồi đánh lạc hướng chúng nhưng rồi cũng không giải quyết được vấn đề, tiếp tục bị đeo bám bởi các bạn Cảm Xúc khó chịu.

Trên hành trình tìm kiếm Bình yên và Ý nghĩa của cuộc sống, tôi được học những kiến thức Tâm lý học cùng những trải nghiệm hơn 600 giờ coaching của mình, để hiểu biết sâu sắc hơn về Ngôn Ngữ Lời Nói, và đặc biệt là Cảm Xúc và Ngôn Ngữ Cơ Thể. Sự hiểu biết toàn diện về ba yếu tố này đã giúp tôi và các khách hàng của mình hiểu được tiếng nói nội tâm để giải quyết các căng thẳng một cách hiệu quả hơn. Từ đó tìm thấy được nhiều niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Nếu bạn tò mò làm cách nào để nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần, hãy liên hệ tôi qua địa chỉ email pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin về khóa học 2 ngày: THE WAY OUT IS IN nhé.

Sau đây là những nhận xét của các bạn đã trải nghiệm khóa học THE WAY OUT IS IN:

Chất lượng cuộc sống tốt bắt đầu từ những khoảnh khắc nhỏ. Chỉ sau hai tuần, em nhận thấy thời gian phải ‘chịu đựng’ những cảm xúc tiêu cực giảm đi. Trước kia khi có những cảm xúc khó chịu ấy em thường nghĩ đó là lỗi của người khác. Giờ em đặt nhiều câu hỏi cho chính mình để tìm cách giải quyết. Em thấy chất lượng cuộc sống tinh thần được cải thiện.’

‘Trước kia em thường phản ứng rất nhanh khi có xung đột xảy ra. Giờ hiểu được cảm xúc của mình nhiều hơn, em đã dừng lại đặt câu hỏi cho chính mình trước khi phản ứng lại. Rồi dần dần em lại tò mò tìm hiểu cảm xúc của người khác để hiểu tại sao họ lại hành xử như vậy. Xung đột được giải quyết nhẹ nhàng hơn. Bản thân em rất ngạc nhiên khi mình có thể làm được điều này.’

‘Trước kia em hay xấu hổ vì những cảm xúc tiêu cực của mình nên lại làm cho tình hình tệ hơn. Giờ đã hiểu được thông điệp của chúng và hiểu được cách ‘lèo lái con thuyền’ của mình vượt qua những con thác cảm xúc, em thấy yêu bản thân mình hơn.’

Are you teaching people how to treat you?

You teach people how to treat you – tạm dịch là: Bạn cần dạy người khác cách đối xử với bạn.

Mới nghe câu này có vẻ ghê ghê đúng không? Nhưng suy ngẫm thấy đúng lắm đấy. Nếu bạn để người khác bắt nạt bạn một lần mà không nói gì, thậm chí biết mình đúng/ mình bị tổn thương, người ta sai/ làm mình bị tổn thương mà vẫn đi xin lỗi người ta, bạn đừng ngạc nhiên là người ấy sẽ tiếp tục bắt nạt bạn lần 2 rồi lần 3.

Không phải người kia là người xấu, đơn giản họ không thấy lỗi của họ, họ nghĩ hành động của họ được chấp nhận và đương nhiên là sẽ lặp lại.

Theo quan sát nhỏ hẹp của tôi, có thể bạn rơi vào hai trường hợp này nếu bạn không thể tự bảo vệ mình/ dạy người khác cách đối xử với mình.

BẠN KHÔNG BIẾT GIÁ TRỊ CỦA MÌNH Ở ĐÂU

Hồi tôi mới nhận vị trí ở Regional team, mới làm có chừng vài tuần là nhập viện vì ăn vào không tiêu. Ăn xong là nằm luôn. Bác sỹ khám xong bảo: ‘Bạn cần phải nói chuyện với sếp của bạn. Bạn bị đau bao tử vì làm việc quá căng thẳng.’ Tôi không tin vì ngày nào cũng háo hức đến công ty thì sao mà stress được. Bác sỹ bảo: ‘vậy cần ăn đúng giờ, không bỏ bữa.’ Nghe cũng hợp lý, vì dạo đó ngày nào cũng họp đúng giờ trưa. Có hôm không ăn được. Có hôm vừa ăn, vừa nghe, vừa ghi chép.

Tôi vẫn biết ăn uống như thế rất hại cho bao tử nhưng vì ngại là có mình mình mà bắt cả team phải dời lịch họp. Nhưng giờ bệnh ghê lắm rồi nên lấy hết can đảm từ chối những lần họp sau đó. Cũng may mọi người rất tử tế và cảm thông nên mọi chuyện rất dễ dàng. Có bạn còn bảo, cứ từ từ ăn nhé Thảo (giờ nghĩ lại vẫn còn xúc động =))).

Nhưng có thật là tôi chỉ NGẠI? Chiêm nghiệm lại, lúc đó tôi ngại vì nghĩ rằng mình là người mới, chưa có thành tích đóng góp gì nên không dám đòi hỏi.

Cốt lõi vấn đề ở chỗ tôi không tự công nhận GIÁ TRỊ của bản thân mà nghĩ rằng mình chẳng có chút giá trị nào. Chính suy nghĩ này làm cho tôi không dám đòi hỏi, không dám chiến đấu cho bản thân mình dù chỉ là việc rất đơn giản là đề nghị đổi giờ của một buổi họp.

Suy nghĩ ‘mình không có giá trị’ ngăn cản bạn cảm xúc Indignation (tạm dịch là Phẫn nộ) xuất hiện để giúp đỡ bạn. Khi bạn phẫn nộ nghĩa là bạn cảm thấy mình có giá trị/ rằng mình đáng được tôn trọng, mà ai đó đang làm điều gì đó bất công, không tôn trọng bạn và bạn cần phải lấy lại sự công bằng, sự tự trọng cho bản thân.

Insights này tôi đã quan sát thấy khá nhiều trên con đường coaching của mình, từ những trường hợp nhẹ như không dám nói Không để từ chối những chuyện mình không thích làm, cho đến những chuyện bị bạo hành tinh thần.

Khi bạn thấy mình không dám đứng lên bảo vệ cho chính mình. Hãy tự hỏi bản thân: Giá trị của mình ở đâu? Nếu bạn không tự thấy được giá trị của bản thân trong một mối quan hệ nào đó, và nếu bạn không tôn trọng bản thân mình, sẽ thật khó để người khác thấy được giá trị từ bạn và tôn trọng bạn.

Được hay mất không quan trọng. Thắng hay thua không quan trọng. Quan trọng là bạn cần giữ được sự tôn trọng cho chính mình. Sự tôn trọng bắt đầu từ chính bạn!

BẠN KHÔNG THÍCH DÂY DƯA VỚI BẠN GIẬN DỮ (ANGER)

Nếu Anger trở thành một con người thì bạn thích hay ghét bạn ấy? Bạn có tìm cách xa lánh bạn ấy không?

Nếu câu trả lời là có thì bạn đừng ngạc nhiên tại sao mình không thể tự bảo vệ bản thân mình. Không biết giận dữ đúng lúc, bạn mất khả năng tự bảo vệ chính mình. Không có Anger, bạn không thể gọi bạn Phẫn nộ ra giúp đỡ bạn được.

CÓ PHẢI LÚC NÀO CŨNG PHẢI THỂ HIỆN SỰ GIẬN DỮ ĐỂ LÀM NGƯỜI KHÁC BIẾT CÁCH TÔN TRỌNG MÌNH?

Đây là một câu hỏi thú vị từ một bạn học viên trong khoá đào tạo của tôi. Câu trả lời là không! Những lúc ấy bạn thường cảm thấy ngại hoặc thậm chí là sợ hãi. Nên việc cần làm là bạn cần cảm nhận cảm xúc Indignation trong cơ thể mình để có thể nói ra quan điểm, suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh, rõ ràng, và vững chắc để làm người khác hiểu và không lặp lại hành vi thiếu tôn trọng bạn. Nhớ là phải thể hiện sự đồng bộ từ ngôn ngữ lời nói đến cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể bạn nhé.

P.S:

Bài này lại được viết theo đơn đặt hàng từ một đồng nghiệp cũ nhưng thật ra tôi phải cám ơn bạn ấy. Vì tôi đã học câu này từ bạn vài năm về trước khi chúng tôi cùng làm chung văn phòng ở Singapore. Lúc đó thật sự cũng không biết đúng sai thế nào. Sau khi bạn chia sẻ, thấy các big bosses bảo quá đúng và khuyến khích mọi người làm theo nên ‘nhặt bỏ túi’ ngay. =))

Written by: Pham Thi Thanh Thao

Nếu bạn thích theo dõi các nội dung này, bạn có thể add friend trang cá nhân của tôi hoặc follow trang https://www.facebook.com/Executive-Coach-Pham-Thi-Thanh-Thao-870575319949064/?modal=admin_todo_tour

Tự nghi ngờ năng lực bản thân (Self-doubt)

Bạn có bao giờ đứng trước một cơ hội lớn, bạn thấy tim mình đập nhanh, bạn thích làm việc ấy nhưng rồi bạn nghĩ: Chắc mình không làm được đâu? Bạn có bao giờ ra quyết định xong mà vẫn ngày đêm hồi hộp không biết quyết định của mình có thật sự đúng? Bạn có bao giờ đạt được rất nhiều thành tựu mà vẫn nghĩ mình vẫn chưa thật sự đủ giỏi? …

Nếu bạn đang rơi vào một trong những trạng thái trên, rất có thể bạn đang ‘được theo đuổi’ bởi anh chàng có tên: Self-doubt – Tự nghi ngờ năng lực bản thân.

Self-doubt là cảm giác thật khó chịu. Nó giống như một cái bóng đi theo bạn lải nhải rằng bạn chưa đủ giỏi, rằng bạn còn rất nhiều điểm chưa bằng người khác. Nó thậm chí có mặt ở những giờ phút vinh quang của bạn, bảo rằng bạn chưa thật sự xứng đáng với những gì bạn vừa mới đạt được. Nó làm cho bạn chưa kịp ăn xong chiếc bánh ăn mừng chiến thắng của mình đã phải vội vã lao vào luyện tập/ làm việc không ngừng.

Self-doubt đã từng hành hạ tôi trong một thời gian dài. Quan sát suy nghĩ, tôi nghe mình vẫn thường tự nói: ‘Mình chỉ may mắn thôi’ ở những thời khắc trên đỉnh vinh quang. Lắng nghe cảm xúc của mình, tôi cảm nhận đó không phải là câu ‘cửa miệng’ để thể hiện sự khiêm tốn mà nó chính là niềm tin của mình, là nguyên nhân làm mình nghi ngờ năng lực bản thân. Tò mò, tôi tự hỏi tự lúc nào mà mình đã tiêm nhiễm cái câu này và để nó trở thành một niềm tin mãnh liệt đến vậy.

Từ bé tôi luôn nằm trong top con ngoan trò giỏi và trong danh sách ‘thú cưng’ của các thầy cô. Các bạn từ cấp một cho đến sau đại học trong FB friendlist này có thể giúp chứng thực điều đó. 🙂 Ba má tôi có thể đã sợ rằng con mình học giỏi rồi trở thành tự cao nên đã dạy tôi rằng, mỗi khi có ai khen học giỏi thì nói là do may mắn. Để làm tôi tin hơn vào hai chữ ‘May mắn’, ba tôi nhất định phải là người chở tôi đến trường ở những cuộc thi quan trọng. Vì má nói tuổi ba và tôi hợp nhau =)). Và tôi thấy đúng thật, lần nào ba chở đi thi đều đạt điểm rất cao, từ cấp 1, 2 3 và đại học. =))

Tôi đã mỉm cười thật nhẹ nhõm và bình yên khi nhìn ra được gốc rễ của vấn đề. ‘Mình chỉ may mắn’ đã giúp tôi không tự phụ, luôn chăm chỉ chuyên cần để đạt những mục tiêu của mình. Giờ đây thói quen không ngừng học hỏi đã ‘bén rễ’ và câu chuyện ‘mình chỉ may mắn’ chỉ mang đến những áp lực không đáng có. Đã đến lúc tôi cám ơn và chào tạm biệt bạn Niềm tin: ‘Mình chỉ may mắn thôi’ để có thể thong dong tiến về phía trước.

Ẩn sâu trong chúng ta luôn có những niềm tin được hình thành từ những câu chuyện nào đấy. Chúng giống như những đôi giày giúp chúng ta chinh phục những ngọn núi cao. Đôi giày nào rồi cũng có lúc mòn vẹt đi. Nhận ra những đôi giày đã cũ để thay những đôi mới là cách giúp bạn đi nhanh hơn đến các mục tiêu của mình.

Cám ơn & tạm biệt Self-doubt!

Written by: Phạm Thị Thanh Thảo
Professional Certified Coach by the International Coach Federation.

 —-

Nếu bạn thấy mình đang bị bạn Self-doubt ‘theo đuổi’, hãy liên hệ tôi qua pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com. Chúng ta sẽ có 30 phút trao đổi về các mục tiêu của bạn và lên kế hoạch để thay ‘một đôi giày mới’ cho bạn nhé. Buổi nói chuyện đầu tiên này hoàn toàn miễn phí.