Bạn có bao giờ tự hỏi: Nếu mình học xong lớp học tìm hiểu cảm xúc Love YOUR Emotions thì mình sẽ thay đổi ra sao? Mình có ngay lập tức hiểu được tất cả cảm xúc đến với mình, có thể giải quyết suông sẻ hết tất cả các tình huống có những cảm xúc khó chịu, rồi có thể tìm ra insights về cảm xúc như Thảo đang chia sẻ trên FB? Câu trả lời của mình là: KHÔNG nha! ^^

KIẾN THỨC học được phải qua quá trình CHIÊM NGHIỆM rồi ÁP DỤNG vào thực tiễn mới thấy được KẾT QUẢ. Bạn nhớ lại xem, hồi nhỏ mình đi học, đến lớp nghe thầy cô giảng bài, về nhà cũng phải học bài, đọc thêm sách, làm bài tập tới lui thì mai mốt đi thi gặp dạng bài tương tự mới giải được, có phải vậy không?

Bản thân mình đã phải trải qua một thời gian dài học hỏi, đọc sách, chiêm nghiệm, áp dụng thử và sai mới có thể chia sẻ những câu chuyện cho mọi người. Những điều mình chia sẻ trong lớp học chỉ là kiến thức và phương pháp để bạn có thể áp dụng ngay.

Bạn sẽ học được cách nhận diện các cảm xúc, hiểu được thông điệp rất riêng của mỗi cảm xúc, học được cách đặt câu hỏi để có thể ‘trò chuyện’ với cảm xúc đến với mình, từ đó tìm được những insights thú vị về bản thân và xử lý các tình huống thông thái hơn. Tuy nhiên, để có được sự thay đổi, đòi hỏi bạn phải dành thời gian chiêm nghiệm, áp dụng kiến thức vào công việc và cuộc sống.

Hiểu nôm na, đến lớp của mình, bạn sẽ nhận được một hạt giống, được hướng dẫn phương pháp trồng cây. Nhưng bạn phải là người tự tay tưới nước, bắt sâu, kiên trì chăm sóc thì mới có thể nhìn thấy hoa trái.

Sau đây là chia sẻ của Marketing team – Công ty sơn KOVA về những trải nghiệm rất thật của các bạn sau một tháng học lớp Love YOUR Emotions (hai buổi, mỗi buổi 2 giờ).

Cảm xúc của mình với vai trò là người hướng dẫn lớp? Biết ơn – được các bạn gửi bài chia sẻ rất có tâm; vì mình hiểu cảm xúc hiện nay luôn là một chủ đề khó nói, khó chia sẻ với người lạ; Vui – các bạn đã đi được những bước đầu tiên, đã được truyền cảm hứng để đón nhận và yêu các cảm xúc đến với mình dù là khó chịu hay dễ chịu; Hy vọng – rằng các bạn sẽ tiếp tục giữ được tình yêu với cảm xúc của mình và sẽ nhanh chóng gặt hái nhiều quả ngọt.

Gửi KOVA Marketing team: chị chúc team mình sẽ ngày càng yêu quý bản thân mình hơn thông qua việc yêu quý và trân trọng tất cả những cảm xúc đang đến với mình; từ đó sẽ tìm được thật nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống!

Link to video: https://youtu.be/jqZYS-eg6z0

Thao Pham
ICF Professional Certified Coach

#loveYOURemotions