Người ta thường nói tất cả Cảm Xúc đến rồi đi như những đám mây bồng bềnh trôi trên trời. Nhưng không hiểu sao với bạn, một số cảm xúc khó chịu như Giận dữ, Thất Vọng, hoặc Lo Âu … cứ bám víu lấy bạn hoặc thường xuyên gõ cửa đến thăm.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số Cảm Xúc cứ đeo mãi theo mình, đuổi hoài không đi, hoặc không chịu sang ‘yêu’ bạn đồng nghiệp ngồi bên cạnh? Tại sao trong cùng một tình huống, các bạn khác bình tĩnh, xem như không có gì, còn mình lại lo âu hoặc bực tức?

Khi bạn có một (vài) cảm xúc khó chịu nào đó nhất định ‘yêu quí’ mình thì bạn nên xem lại mình đang mang theo loại ‘thực phẩm’ gì mà các bạn ấy yêu thích đến vậy. Thực phẩm mà các loại Cảm Xúc luôn luôn yêu thích là Niềm Tin.

Nếu bạn tin ‘Mình không/ có rất ít giá trị trong team’, bạn sẽ chẳng thể nào dám có một buổi nói chuyện thẳng thắn với sếp để thương lượng những gì mà bạn tin mình xứng đáng được nhận. Bạn có thể sẽ đến văn phòng làm việc cùng với Sợ hãi (Fear), Ấm Ức/ Phẫn Nộ vì bị đối xử bất công (Resentment), hoặc Chán Chường (Boredom) vì thành tích của mình không được công nhận…

Niềm tin không dễ nhận ra vì chúng nằm sâu thẳm ở một góc khuất nào đó. Có những niềm tin sau khi được ‘khai quật’ lên bạn sẽ bật cười ‘Trời ơi sao nó sai vậy mà mình cứ tin?’ Đó là khoảnh khắc bạn được giải phóng khỏi một (vài) cảm xúc nào đó vì bạn đã nhìn thấy hướng đi.

Khóa học về Cảm Xúc ‘The Way Out is In’ là những buổi chia sẻ, giúp bạn học được cách tìm hiểu về những loại cảm xúc khác nhau mà bạn hay gọi là Tiêu Cực và Tích Cực, nhìn sâu vào bên trong Cảm Xúc đang làm bạn khó chịu để hiểu bạn đang nuôi dưỡng những Cảm xúc này như thế nào, từ đó chọn lựa nên chào tạm biệt hay tiếp tục làm chủ nhà hiếu khách ;).

Sau thành công của 2 khóa học đầu tiên, khóa tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 13/10/2019 và 27/10/2019. Các bạn quan tâm vui lòng inbox địa chỉ email của bạn và lý do bạn muốn tham gia để có được thông tin chi tiết nhé. Hẹn gặp những bạn có đam mê tìm hiểu bản thân để ngày một phát triển hơn nữa!