Mùng 3 tết thầy.
Qua 35 cái xuân xanh, thầy cô tôi chịu ơn thì nhiều lắm, riêng hôm nay tôi dành post này để tri ân chị Thao Pham, người coach tài giỏi và đặc biệt là có tâm nhất quả Đất.

Coach là 1 khái niệm còn mới mẻ, là người hướng dẫn, guide bạn tự tìm câu trả lời. Họ ko chỉ bạn nên làm gì đâu, chỉ đặt câu hỏi thôi, hỏi xoáy đáp xoay đến khi bạn chạm đáy, tự tìm ra nguyên nhân cốt lõi (root cause, insight) và câu trả lời. Sau đó là làm bài tập tự đánh giá (self reflection) mỗi ngày. Nhờ vậy mà bạn sẽ nhớ rất lâu, vì bạn tự mình tìm ra đáp án, và giải quyết rốt ráo root cause luôn. Mà thêm chị Coach Thảo có tâm sẽ dí sát nút, bữa nào quên gửi self reflection là được nhắc liền. Thầy có khó thì trò mới giỏi đúng hok?

Nói nghe đau khổ vậy chứ nchuyen với vui lắm, lúc nào cũng thấy tươi và tỉnh ra sau mỗi giờ coaching. Từ Gallup strengths finder để tìm ra điểm mạnh của mình, đến ontological để kết nối action và emotion, tôi ngộ ra đc bao nhiêu điều hay. Có những điều đã từng nghe qua nhưng giờ mới thấm. Có những action đã từng làm nhưng buông xuôi đầu voi đuôi chuột giờ được chị ráo riết dí và hướng dẫn tận tình. Những giờ coaching với chị giúp tôi connect the dots, nối lại những sự kiện từ xưa nay, rồi ước gì đc gặp chị sớm hơn thì đâu fai vò đầu bứt tóc chục năm qua.

Tôi nói dông dài vậy cũng k diễn tả hết đc. Bạn chỉ cần vô page chị cũng thấy nhiều điều hay ho, mà book chị nói chuyện còn thấy phê hơn nữa. Tôi thích tấm hình bên dưới dù background k lộng lẫy, k có beauty plus, và bản thân cũng k make up. Sau khi tháo gỡ nút thắt thì auto tươi k cần tưới. Cảm ơn chị thật nhiều..