Dear chị Thảo

Cảm ơn chị về khóa học The Way Out is In.

Em thấy may mắn và có duyên khi là những học viên đầu tiên được trải nghiệm khóa học này.

Trước khi đến với khóa học, em thấy khá hài lòng về công việc và cuộc sống của mình. Chỉ là đôi lúc cảm thấy có gì “sai sai”, sao đã làm xong việc mà về đến nhà đầu óc vẫn nặng. Có những việc đã giải quyết xong mà cuối tuần vẫn lâu lâu tự dưng lăn tăn. Cảm thấy không “work life balance” lắm haha 🙂

Tham gia khóa học, em hiểu và để tâm đến Emotions nhiều hơn, phân tích và quan sát những Emotions mình hay gặp phải và thông điệp của nó. Cảm giác mình quản lí được bản thân mình, sống vui sống khỏe hơn.

Em tập được thói quen tốt mỗi ngày suy ngẫm lại những sự kiện xảy ra, mình đã cảm thấy những Emotions nào, thứ nào là chính yếu. Ngạc nhiên là nghĩ nhiều hơn mà đầu óc lại nhẹ đi, có lẽ vì đã thông suốt nhiều chuyện, lọc được những cảm xúc tạp.

Chúc chị Thảo tiếp tục nhiều khóa học dạng này để nhiều bạn được trải nghiệm hơn!!

Vũ Anh Tuấn

—-
Đọc chia sẻ của Tuấn mà chợt nhớ lại những ‘kỷ niệm xưa’… Tôi cũng y chang. Thậm chí có những ngày còn tệ hơn vì công việc đã xong mà những bạn Cảm Xúc khó chịu vẫn còn đeo bám mình sau giờ làm việc. Cách giải quyết lúc ấy là rủ vài đứa bạn thân đi ăn/ càfe và ‘trút hết’ những gì bức bối trong lòng mình ra.

Bạn thân nên mình cảm nhận thế nào thì họ cũng cảm nhận như vậy. Nếu mà không thể chia sẻ Cảm Xúc cùng nhau thì đã không xem là bạn thân rồi. =)) Và thế là tôi Bực tức một ai đó thì ngồi nói chuyện một hồi đã thấy bạn Bực Bội của tôi ‘rủ thêm’ được hai, ba bạn Bực bội khác tới hóng chuyện. Chưa kể về đến nhà thì bạn Bực bội của tôi tự dưng mập phì ra, tăng kích cỡ. Hôm sau gặp lại cái người mình Bực bội hôm trước lại càng Bực hơn vì cảm thấy mình càng đúng khi Bực họ. Không đúng sao cả đám bạn mình cũng bực như mình chứ? :))

Nhưng bạn có biết? CẢM XÚC CHỈ CẦN BẠN LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU THÔNG ĐIỆP CỦA CHÚNG LÀ SẼ RA ĐI RẤT NHẸ NHÀNG.

Bạn cảm thấy Bực tức vì nhân viên của bạn không làm tốt việc bạn giao phó. Thông điệp của bạn Bực tức này đôi khi đơn giản chỉ đang nói rằng tiêu chuẩn của bạn đặt ra cho nhân viên của mình không được bạn nhân viên ấy đáp ứng. Bạn chỉ cần xem xét lại tiêu chuẩn của mình, trao đổi với bạn ấy để xem làm cách nào để bạn ấy đáp ứng được mong đợi của bạn. Hoặc có rất nhiều trường hợp mà tôi đã gặp (đã từng xảy ra với chính bản thân tôi) là tiêu chuẩn của bạn quá cao và cần phải hạ thấp xuống cho tương xứng với thực tế.

Có hàng trăm Cảm xúc, mỗi Cảm Xúc đều có những thông điệp riêng. Hiểu được những gì các bạn ấy nói, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu, nhẹ nhàng và có cái nhìn cảm thông hơn về những người xung quanh.

Khóa học 2 ngày: THE WAY OUT IS IN sẽ cho bạn biết những bí mật ấy. Bạn có thể liên hệ tôi pham-t-thanh.thao@overflowingbuckets.com để biết thêm thông tin nhé.