Mình nhận ra Nuối tiếc luôn đến chơi với mình chẳng phải mỗi khi mình gặp thất bại một chuyện gì đó. Nó chỉ đến khi mình bắt đầu nhìn thấy nhiều chọn lựa mới, những thông tin/ phương án mà Nuối tiếc nghĩ sẽ mang đến thành công nếu mình có thể quay lại quá khứ một lần nữa.

Bạn có như mình… đắn đo giữa những job offers, tham khảo ý kiến bạn bè, ra quyết định, đi làm rồi mới nhận ra môi trường không phù hợp. Rồi nuối tiếc giá mà mình tìm hiểu thêm về môi trường ở nơi mới.

Rồi bạn có như mình… đắn đo ra quyết định chọn giải pháp y tế/ chăm sóc sức khoẻ cho người thân. Sau đó tự dày vò, nuối tiếc qua nhiều năm tháng, tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình chọn giải pháp còn lại?

Mình đã rơi vào “bẫy” của Nuối tiếc trong một thời gian dài. Chẳng những cứ ngồi tiếc nuối chuyện đã qua mà còn tự dằn vặt bản thân.

Khi hiểu được thông điệp của Nuối tiếc “Mình có thể làm khác đi nếu có cơ hội quay về quá khứ một lần nữa”, mình nhận ra nhiều bài học quý:

Làm sao mình có thể quay ngược thời gian trở về quá khứ và mang theo tất cả những thông tin/ kiến thức/ phương án… (mà mình chỉ có được sau khi phải nếm trải thất bại) để ra làm lại từ đầu? Những gì mình đã làm, đã quyết định là những điều mình đã làm tốt nhất trong khả năng, phạm vi kiến thức của mình tại thời điểm đó.

Và…

Có những việc cho dù mình có quay lại quá khứ để làm khác đi thì kết quả cũng không đổi. Có những việc ngoài mong đợi xảy ra là để giúp mình có sự chọn lựa tốt hơn. Những gì đến chắc chắn phải đến.

Mời bạn lắng nghe trải nghiệm của mình về Nuối tiếc trong podcast #10. Hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn hay “được” Nuối tiếc ghé thăm.

P.S.: Nếu bạn có câu hỏi nào, vui lòng email đến loveyouremotions@gmail.com. Nếu mình biết câu trả lời, mình sẽ hồi âm trong những tập tiếp theo.

Link to Anchor: https://anchor.fm/love-your-emotions/episodes/Episode-10-Nui-tic-Regret-e1ie7g2

Link to Spotify: https://open.spotify.com/episode/3qcCtA308jVNStxuc82a6a?si=5oLqM6PbR8u3V7olmJJGEQ&context=spotify%3Ashow%3A5h6baZnaoF0W7rBQNmC9bv