HOPE là cảm xúc còn đọng lại sau khi mình đọc Healing and Recovery của Tiến sỹ, Bác sỹ David R. Hawkins. Đây là cuốn số 8 trong series 9 cuốn của tác giả.

Healing and Recovery cho mình góc nhìn hoàn toàn mới về bệnh mãn tính/ bệnh nan y, những nỗi sợ, những biến cố/ nghịch cảnh có thể xảy đến với bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào trên hành trình cuộc sống của mỗi người.

BỆNH MÃN TÍNH VÀ BỆNH NAN Y

Bạn tin rằng bệnh mãn tính/ bệnh nan y (ung thư chẳng hạn) phần lớn là do ăn uống mà ra? Hay do sống trong môi trường bị ô nhiễm? Do vi khuẩn/ virus?

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được “quyền lực” của TÂM TRÍ (MIND) của chúng ta: Nghĩ gì/ tin gì thì sẽ thành sự thật.

Và những cảm xúc tiêu cực đặc biệt là GUILT (TỘI LỖI) góp phần không nhỏ tạo ra những căn bệnh này.

Bác sỹ Hawkins, với trải nghiệm mang trong người hơn một tá những căn bệnh mãn tính* trong một thời gian dài, đã chia sẻ công thức LETTING GO đơn giản để vượt qua những căn bệnh này.

Nếu bạn đọc xong Letting go (quyển số 9) mà vẫn còn thắc mắc chưa hiểu kỹ thuật Letting go cảm xúc tiêu cực là phải làm sao thì Healing and Recovery sẽ cho bạn câu trả lời tường tận nhất.

NHỮNG NỖI SỢ

Mình có rất nhiều nỗi sợ: sợ bị bệnh nan y, sợ hết tiền phải sống cảnh màn trời chiếu đất, sợ những biến cố xảy đến với người thân, … và cả sợ … dơ 😂.

Đọc Healing and Recovery xong mình VUI DỄ SỢ 🤩 khi mà hiểu được dù là một nỗi sợ lớn như sợ chết hay một nỗi sợ nhỏ như sợ chuột thì tụi nó cũng chỉ là SỢ. Và tất cả những nỗi sợ đều sử dụng chung một nguồn năng lượng được tích trữ theo thời gian do việc bị dồn nén (ví dụ như dù sợ nhưng vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ, nén những nỗi sợ vào trong).

Năm tháng trôi qua, năng lượng Sợ bị dồn nén giống như một bình ga được nạp đầy và thế là bất cứ một trigger/ sự kiện nào trong cuộc sống đều cũng có thể làm cho năng lượng này “xì ra” làm cho mình sợ.

Sợ cũng như bất cứ một cảm xúc tiêu cực nào khác, điểm mấu chốt là tập trung vào việc xả bỏ NĂNG LƯỢNG của nó. Những tác nhân bên ngoài không phải là thủ phạm gây ra những nỗi sợ mà chính là “bình năng lượng Sợ” đã được tích luỹ lâu ngày đang tìm cách “xì hơi” ra.

Bằng cách áp dụng phương pháp Letting go năng lượng của Sợ, chúng ta có thể từ từ xả bỏ năng lượng Lo Sợ để tâm trí sáng suốt/ bình an (mà không cần phải tự thử thách mình tham gia các trò chơi nguy hiểm để rèn luyện bản thân vượt qua những nỗi sợ).

Note: Emotion = E-MOTION = Energy in motion (cái này không có trong sách, mình học được từ chương trình đào tạo Coaching).

BIẾN CỐ VÀ NGHỊCH CẢNH

Bạn đã trải qua bao nhiêu cơn bão trên hành tình cuộc sống của mình?

Bản thân mình đếm sơ sơ là hơn một bàn tay 😂. Trước khi đọc sách, ai hỏi mình có dám trải nghiệm lại những cơn bão đó không, câu trả lời là cũng còn sợ lắm.

Healing and Recovery đã cho mình một sự tự tin vô bờ bến 😝.

Mình học được là bản chất của việc đối phó với biến cố/ nghịch cảnh (tai nạn, người thân qua đời, li hôn, thảm hoạ…) thật ra cũng chỉ là giải quyết NĂNG LƯỢNG của cảm xúc tiêu cực. Và những biến cố này là golden opportunity giúp chúng ta xả bỏ năng lượng tiêu cực đã được tích luỹ theo thời gian.

Bạn đã đọc Healing and Recovery chưa? Cho mình biết trải nghiệm/ kết quả thực hành của bạn với nhé.

P.S.:

**Nhiều bạn nói với mình là đọc sách của bác sỹ David R. Hawkins khó hiểu. Bản thân mình cũng không hiểu hết cả quyển sách. Nhưng mà mình đọc với tâm thế TUỲ DUYÊN. Phần nào hiểu được, thực hành được thì làm. Không hiểu thì là do duyên mình chưa tới. Và mình tin là một ngày nào đó mình sẽ hiểu được những phần còn lại.

*Một số bệnh mãn tính bác sỹ Hawkins có kể trong cuốn Letting go: chứng đau nửa đầu mãn tính, đau nhức tai, viêm xoang, dị ứng, viêm da, bệnh gút, cholesterol, loét tá tràng mãn tính và không đáp ứng với mọi phương pháp điều trị y tế, viêm tuỵ, viêm dạ dày, tăng tiết axit, co thắt môn vị từng đợt, viêm đại tràng, viêm túi thừa (đôi khi xuất huyết phải truyền máu), viêm khớp cột sống cổ, hội chứng thắt lưng phải được điều trị chỉnh hình, bệnh rung động (hội chứng Raynaud), mất cảm giác và sắp hoại tử các đầu ngón tay do mất tuần hoàn, trầm cảm, u nang lông ở gốc cột sống, viêm phế quản và ho mãn tính, viêm sụn, sưng đau chỗ nối xương sườn và xương ức, mất xương quanh chân răng, mất cân bằng năng lượng tổng thể…