[Đây là góc chia sẻ cho những bạn đang quan tâm đến lĩnh vực coaching]

Một câu hỏi mà các bạn hay quan tâm là: Học coaching có tốn kém không? Câu trả lời của mình là Có! Rất tốn kém! ^^ 

Cụ thể thì tổng ngân sách mình đã dùng để lấy ba chứng chỉ quan trọng để hành nghề là Gallup StrengthsFinder Coaching Certificate, NewField Ontological Coaching Certificate và ICF Professional Coaching Certificate đã bằng học phí chương trình thạc sỹ một năm của mình ở ANU. Và hứa hẹn sẽ còn phải đầu tư thêm. ^^

Lý do. Liên đoàn coaching quốc tế (ICF) quy định rõ các chứng chỉ sẽ phải renew sau mỗi 3 năm và người coach phải chứng minh mình đã học một số tín chỉ mới được cấp bằng lại. Đối với PCC là 40 tín chỉ. 

Để lấy được các tín chỉ này, coaches phải đi học ở các trường được ICF công nhận bao gồm (1) các kỹ năng coaching cốt lõi, (2) các kỹ năng phát triển thêm và (3) đạo đức nghề nghiệp. 

Đối với mình đây không phải là rào cản, mà ngược lại càng làm mình tin vào nghề coaching. Đơn giản vì coaching là lĩnh vực đồng hành để giúp khách hàng phát triển bản thân nên chính bản thân các coaches phải luôn có tinh thần học hỏi không ngừng.

Và mình tin rằng, khi ta thật sự đam mê một điều gì đó, không có gì có thể cản bước của mình. Hãy vững tin các bạn nhé! ^^

#HowOntologicalCoachingCanHelp

Thao Pham

ICF Professional Certified Coach