‘Mỗi cá nhân đều có thể trở thành lãnh đạo miễn là chúng ta hiểu rõ về bản thân mình và quyết tâm rèn luyện tài năng thành điểm mạnh’ – đây là triết lý của Gallup mà tôi rất thích. Tôi vẫn luôn chia sẻ triết lý này với các bạn trẻ đầy nhiệt huyết đã gặp tôi. Và tôi hy vọng câu chuyện sau, mà tôi được phép chia sẻ rộng rãi trên blog và FB của mình, sẽ truyền cảm hứng cho các bạn vẫn canh cánh ôm trong lòng những câu hỏi đại loại như:  ‘Em không có tài năng nào trong nhóm có Tầm ảnh hưởng chắc là em không bao giờ trở thành lãnh đạo được rồi’; ‘Mình không có tài năng nào trong nhóm Suy nghĩ chiến lược chắc mình không thể thành công được’; ‘Những tài năng này nghe có vẻ tầm thường quá nên chắc em chẳng làm nên chuyện gì đâu’, …

Tuần trước tôi ăn trưa với một người bạn ngồi cùng bàn suốt ba năm cấp ba. Bạn hiện giờ đã là Phó Chủ Tịch trẻ tuổi nhất toàn cầu (theo hiểu biết của tôi tại thời điểm bạn đảm nhận vị trí vài năm trước) của một tập đoàn đa quốc gia. Lý do gặp bạn là để học hỏi làm sao mà bạn đang là thần tượng của rất nhiều khách hàng của tôi (lý do hơi nông cạn nhỉ =))). Tôi nghe nói bạn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trong công ty, làm cho các bạn tự tin hơn hẳn sau khi được nói chuyện. Một số bạn không ngần ngại chia sẻ bạn là hình ảnh các bạn muốn hướng tới trong tương lai. Nghe những mô tả như vậy tôi nghĩ chắc bạn mình có Self-assurance – đây là tài năng hiếm xếp thứ 2 trong 34 tài năng của Gallup và được xếp vào nhóm có Tầm ảnh hưởng. Người có tài năng này không những có khả năng tin vào khả năng, trực giác của mình mà còn có khả năng truyền cảm hứng, làm người khác tin vào bản thân họ.

Sau khi nghe tôi nói ra lý do ‘nông cạn’ của mình và mô tả Self-assurance, bạn ngồi suy nghĩ một lúc rồi chia sẻ. Bạn vừa mới làm bài đánh giá StrengthsFinder và không thấy có Self-assurance nhưng bạn nghĩ hai tài năng Learner và Input đã giúp bạn truyền cảm hứng. Bạn rất tự hào nhờ có Learner mà bạn luôn luôn tò mò về mọi thứ xung quanh. Sự tò mò làm bạn không ngừng học hỏi. Bạn học từ sếp, từ đồng nghiệp khi bạn mới bước chân vào công ty. Sự khao khát học hỏi lớn đó đã giúp bạn vượt qua rào cản cấp bậc để không ngần ngại học hỏi từ những sếp rất to. Rồi khi bạn đã đạt được vị trí cao trong công ty, bạn lại tò mò và học hỏi từ nhân viên của mình. Input giúp bạn không ngừng quan sát, phân tích để học từ thành công, thất bại không chỉ của chính mình, công ty mình mà còn của người khác, của những câu chuyện kinh doanh trên thị trường, trên thế giới. Với vốn kiến thức ngày một dày, khả năng nhận định, đánh giá vấn đề và ra quyết định của bạn ngày một chính xác.

Thế nhưng điều làm tôi ngạc nhiên và ngưỡng mộ bạn nhất là khi bạn kết luận: ‘Mình tự tin vì mình luôn hiểu rõ thế mạnh của bản thân – một doer! Rất nhiều bạn trẻ sẽ chối bỏ điều này vì ai cũng muốn mình là thinker. Qua nhiều năm theo dõi bản thân, mình đã phát triển và sử dụng hiệu quả nhiều nhóm tài năng rất khác nhau tuỳ giai đoạn công việc. Tuy nhiên trong mọi hoàn cảnh, mình đều có thể sử dụng rất tốt nhiều tài năng nằm trong nhóm Thực thi. Và mình luôn nói ra điều này với nhân viên của mình ‘I am a doer at heart. I love to make things happen and I always make things happen.”

Chia sẻ của bạn làm tôi nhớ lại một Tedtalk ‘How to build (and rebuild trust) của Frances Frei (Senior Associate Dean for Executive Education and the UPS Foundation Professor of Service Management at the Harvard Business School). Frances đã nghiên cứu và kết luận rằng nếu chúng ta không thực sự thể hiện đúng về mình, rất ít khả năng chúng ta được tin tưởng. Và nếu chúng ta ít được tin tưởng, chúng ta sẽ ít có khả năng được đảm nhiệm những dự án nhiều thử thách, và rồi sẽ ít có khả năng được thăng tiến và thành công.

Hiểu bản thân, luôn tự hào về chính mình là bước quan trọng đầu tiên để khai phá tiềm năng các bạn nhé!

Written by Pham Thi Thanh Thao

Nếu bạn thích bài viết này:

  1. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè.
  2. Liên hệ với tôi qua website https://overflowingbuckets.com hoặc LinkedIn https://www.linkedin.com/in/thao-pham-thi-thanh-404bb828/ để tìm hiểu làm cách nào mà StrengthsFinder có thể giúp bạn hiểu chính mình và khai phá tiềm năng của bạn.