Bạn có để ý thấy một vài người bạn làm bạn rất dễ trải lòng ra với họ? Bạn có thể thoải mái trút hết hết những nỗi niềm của mình. Họ là những người mà bạn mong muốn được gặp nhất mỗi khi bạn bức xúc một chuyện gì đó. Bạn có bao giờ tự hỏi ‘sức hút’ của họ nằm ở đâu không?

Bạn có ngạc nhiên không nếu tôi nói ‘Tò mò’ là một trong những yếu tố làm nên ‘sức hút’ của họ?

Trước đây tôi không thích dây dưa với ‘Tò mò’. Mỗi lần nghe đến hai chữ này tôi thường nghĩ đến việc ‘thích tìm hiểu chuyện riêng của người khác’ hay ‘tò mò tọc mạch’. Nhưng thật ra Tò mò, dịch từ Curiosity lại mang một nghĩa rộng hơn: mong muốn mạnh mẽ để biết một điều gì đó (A strong desire to know about something – Oxford dictionary).

Curiosity mindset là yếu tố sống còn trong coaching và nó có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ thân thiết. Tại sao?

Khi bạn tò mò có nghĩa là trong não bạn chỉ có những câu hỏi: Chuyện gì đang xảy ra? Điều gì đang làm bạn mình buồn? Bạn có những khó khăn gì? hoặc thậm chí là ‘Điều gì làm cho bạn giận mình/ làm mình bị tổn thương?’… Với hàng loạt những câu hỏi như thế, bạn dễ dàng ngồi im lặng lắng nghe và đồng cảm khi bạn mình giải bày.

Khi bạn không thể ngồi hơn 5 phút để nghe ai đó, hoặc tệ hơn là không thèm ‘nhìn mặt’ người ấy nữa, rất nhiều khả năng bạn đã có những đánh giá như: ‘Có nói cũng không hiểu’, ‘Cố tình làm mình tổn thương, nói chuyện làm gì!’, ‘Quá aggressive, không nên đến gần’…

Thế đấy, nếu chúng ta để những Đánh giá/ Assessments được sản sinh một cách vô thức, chúng sẽ làm ta không còn cảm thấy người đối diện mình có chút thú vị gì để tìm hiểu nữa hoặc làm cho chính bản thân mình sợ hãi/ hoặc ghét cay ghét đắng khi phải đối diện người ấy.

Tò mò bằng cách học buông bỏ những đánh giá chủ quan của mình, học cách đặt những câu hỏi để tìm hiểu người mà ta ‘bắt buộc’ phải gặp gỡ hơn 8 tiếng mỗi ngày, là cách làm mới lại mối quan hệ có nguy cơ đổ vỡ.

Một mối quan hệ lành mạnh bắt đầu khi ta thật sự quan tâm tìm hiểu người kia. Tò mò không phải là xấu, khi tò mò là để tìm hiểu, để giảm thiểu những đánh giá một cách chủ quan (không được tích cực) của mình về người đối diện và để làm cho mối quan hệ được cải thiện hơn.

Muốn được người khác hiểu mình thì chúng ta cần bắt đầu bằng việc hiểu người khác trước các bạn nhé.

Sắp tới Overflowing Buckets sẽ tổ chức khóa học: MAKE YOURSELF HEARD IN THE WORKPLACE

Khóa học này sẽ giúp bạn học và luyện tập được cách :

  1. Sử dụng ngôn ngữ
  2. Chuẩn bị tâm lý, cảm xúc
  3. Luyện tập ngôn ngữ cơ thể

…để HIỂU sếp mình hơn & có thể CHIA SẺ những nỗi niềm khó nói với sếp. Đây là hành trang bạn có thể mang theo bên mình trong suốt hành trình sau này khi mà bạn còn phải báo cáo cho một ai đó. 😉

Khóa học này sẽ dành cho 12 bạn đăng ký sớm nhất. Bạn có thể liên hệ Bằng Giang dlbg0302@gmail.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé.