Bạn đã xem đoạn video ngắn này, chỉ tầm 3 phút, của Đức Dalai Lama chưa?

https://fb.watch/dOdBmetTCN/

NHẸ NHÕM là cảm giác mình có được sau khi nghe những insights của Ngài. Nhẹ nhõm vì những chia sẻ trong video ấy đã thổi bay những “cục đá tảng” mà mình đã thầm lặng mang vác trên vai khá lâu.

Có cách nào NHANH NHẤT, DỄ NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT VÀ … RẺ NHẤT để chuyển hoá những cảm xúc khó chịu (hay còn được gọi là tiêu cực)?

Đức Daila Lama chia sẻ, đây là câu hỏi/ yêu cầu thường gặp ở những người bạn phương Tây. Thật ra ở đây, một đất nước phương Đông, mình cũng gặp yêu cầu tương tự từ rất nhiều đối tác/ khách hàng: Có cách nào, chỉ cần 1 hoặc 2 workshops hoặc vài tiếng đồng hồ có thể giúp vài chục đến vài trăm người học thay đổi, không còn stress/ tức/ giận/ lo âu… để có được hạnh phúc mỗi ngày khi đến công ty?

Bạn sẽ có câu trả lời ở giây 0:15 – 0:30.

Tiếng cười của Đức Dalai Lama và tất cả những người nghe Ngài nói trong khán phòng ấy đã giúp tảng đá to nhất trên vai mình rớt xuống.

Negative emotion is so powerful that needs constant effort to make a change” – đây là bài học quý thứ hai mà chắc chắn mình sẽ tự tin hơn để chia sẻ khi gặp đối tác và khách hàng của mình.

bài học cuối cùng mình muốn chia sẻ lại đó là sự khiêm tốn của Đức Daila Lama.

Khi được hỏi “Your Holiness, are you free from suffering?”

Ngài đã trả lời: “Oh, certainly not. A lot of suffering.”

Khi có ai đó đã chỉ cho chúng ta phương pháp/ hoặc một con đường để có được Hạnh phúc, người đó chẳng thể nào thay ta bước đi trên hành trình của mình.

Hạnh phúc là một hành trình mà chúng ta cần phải tự nỗ lực mỗi ngày.

Chúc bạn mỗi ngày tiến một bước xa hơn trên hành trình ấy!

Thao Pham
ICF Professional Certified Coach

P.S.:
Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng tinh thần nhất năm 2020 trên thế giới. Đó là kết quả dựa trên sự bình chọn được tổ chức bởi Nhà xuất bản Watkins Books (Luân Đôn, Anh) năm 2020.

Đức Dalai Lama là bậc lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Tây Tạng. Các bạn có thể xem thêm thông tin của Ngài ở đây.

https://www.dalailama.com/the-dalai-lama/biography-and-daily-life/brief-biography