Khi mới bắt đầu công việc ‘mang nước đổ vào xô’ của mọi người, tôi cũng hơi lăn tăn và thấy hơi đơn độc một tẹo. Suy nghĩ lúc đó là mình có đang làm chuyện quá khác người không? Nhưng càng đi xa tôi lại càng thấy rất vui vì cứ đi một đoạn tôi lại may mắn gặp được các bạn có cùng suy nghĩ và niềm tin mãnh liệt như mình.

Hồi còn làm chung tôi đã thầm ngưỡng mộ khả năng lãnh đạo đội nhóm của Ngọc Anh – hiện là Senior Global Brand Manager Smile P/S Pepsodent (Unilever). Những bạn trong team của Ngọc Anh luôn bay cao, bay xa. Có những bạn đã bay ra khỏi Việt Nam và tung hoành ở nước ngoài luôn cơ ;)).

Rồi một ngày càfe về StrengthsFinder mới phát hiện bí quyết. Thì ra Ngọc Anh đã sống với triết lý StrengthsFinder từ rất lâu – ngay cả trước khi tôi biết về nó :D: luôn tin tưởng vào việc phát triển tài năng và điểm mạnh, quan tâm sâu sắc đến sự phát triển/ khai phá tiềm lực của nhân viên, quyết liệt bảo vệ nhân viên mình khỏi những đánh giá chủ quan và không hữu ích. ‘Sếp em bảo rằng cần phải tập trung vào phát triển điểm mạnh nên em rất muốn tìm hiểu bản thân’. Đó là những lời chia sẻ khi tôi gặp các bạn trong team.

Tôi chỉ muốn lặp lại lời của Ngọc Anh trong bài viết này: You cannot be anything you want to be but you can definitely be a whole lot more of who you are.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa rõ StrengthsFinder mang đến những lợi ích gì cho team của mình thì hãy dành 3′ nghe chia sẻ từ Ngọc Anh nhé.

—-

Bạn có thể liên hệ tôi qua website https://overflowingbuckets.com hoặc LinkedIn https://www.linkedin.com/in/thao-pham-thi-thanh-404bb828/ để biết cách khai phá tiềm năng của team mình nhé!