Kết quả StrengthsFinder không cho bạn biết điểm mạnh của bạn. Kết quả này chỉ tiết lộ danh sách TÀI NĂNG của bạn mà thôi.

177 câu hỏi trong bài trắc nghiệm StrengthsFinder chỉ xoay quanh những hành vi, suy nghĩ và cảm xúc rất tự nhiên của bạn trong những tình huống xảy ra hàng ngày. Do đó kết quả bạn nhận được chỉ là Talents (tài năng).

Gallup định nghĩa: Talents là những hành vi, suy nghĩ và cảm xúc tự nhiên của mỗi cá nhân. Strengths (Thế mạnh) có được khi bạn đầu tư công sức, thời gian vào để rèn giũa các talents của mình.

Vậy tại sao lại nên biết về StrengthsFinder?

Kết quả sẽ cho chúng ta biết mình có những tài năng tiềm ẩn nào mà mình chưa biết? Những tài năng đó có những năng lực gì? Biết cách rèn giũa để có thể biến talents thành strengths để giúp bạn đạt được mục tiêu trong công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Và quan trọng hơn cả là cho chúng ta sự tự tin về những năng lực mình đang sở hữu.

Ví dụ đơn giản về tài năng Communication:

Communication là talent được rất nhiều người khao khát có được. Nhưng ở dạng còn thô sơ, chưa chín, tài năng này làm người sở hữu nó diễn đạt dài dòng. Thuyết trình cả giờ đồng hồ mà nhiều khi người nghe không nắm bắt được vấn đề.

Khi Communicaton được luyện thành strengths, người nghe bị thu hút hoàn toàn vì những câu chuyện hấp dẫn, cách dùng từ ngữ đắt giá, súc tích, ghi lại dấu ấn trong tâm trí người nghe. Chỉ cần nói vài câu là đã thuyết phục được người khác.

HIểu rõ tài năng của mình đang chín ở mức độ nào để có kế hoạch rèn giũa từ hôm nay sẽ giúp bạn NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN và NHANH NHANH ĐI ĐẾN MỤC TIÊU của mình.